ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ

ถูกสุนัขกัด ใช้สิทธิประกันสังคมได้

ถูกสุนัขกัด ใช้สิทธิประกันสังคมได้ | บริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM :- ข้อมูลเกี่ยวกับ ถูกสุนัขกัด ใช้สิทธิประกันสังคมได้, บทความ ถูกสุนัขกัด ใช้สิทธิประกันสังคมได้, ตัวอย่าง ถูกสุนัขกัด ใช้สิทธิประกันสังคมได้, HR, HRM

    
ถูกสุนัขกัด ใช้สิทธิประกันสังคมได้

สปส. แจงลูกจ้างผู้ประกันตนถูกสุนัขกัด ถือเป็นกรณีประสบอันตราย ใช้สิทธิประกันสังคมได้

   สำนักงานประกันสังคม (สปส.) แจ้งลูกจ้างผู้ประกันตนถูกสุนัขกัด ถือเป็นกรณีประสบอันตราย แนะให้เข้าโรงพยาบาลตามบัตรฯ ไม่เสียค่าใช้จ่าย หากไม่ได้เข้าโรงพยาบาลตามบัตรฯ ให้นำใบเสร็จที่สำรองจ่ายไปมาเบิกคืนได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรณีประสบอันตราย ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด


                 นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ช่วงนี้อากาศร้อนมักเกิดโรคระบาด โรคพิษสุนัขบ้าเป็นอีกโรคหนึ่งที่มีผู้ประกันตนสอบถามเข้ามามากเกี่ยวกับกรณีที่ถูกสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกัด สามารถเบิกค่าใช้จ่ายจากประกันสังคมได้หรือไม่
กรณีลูกจ้างผู้ประกันตนถูกสุนัขกัดหรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกัด ถือว่าเป็นกรณีประสบอันตราย หากไม่สามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาลได้ ลูกจ้างผู้ประกันตนควรเข้ารับการรักษาพยาบาล ณ โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดก่อน แล้วนำใบเสร็จที่สำรองจ่ายไปก่อน มาเบิกคืนได้ที่สำนักงานประกันสังคมในกรณีประสบอันตราย ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด
                 หากรับการรักษา ณ สถานพยาบาลเอกชนประเภทผู้ป่วยนอก สามารถเบิกค่าบริการทาง การแพทย์เท่าที่จ่ายจริงไม่เกินครั้งละ 1,000 บาท และในกรณีที่ค่าบริการทางการแพทย์เกิน 1,000 บาท สามารถเบิกเพิ่มเติมได้ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด สำหรับค่าวัคซีนป้องกันพิษสุนัขเข็มแรก ลูกจ้างผู้ประกันตน สามารถเบิกค่าบริการทางการแพทย์ส่วนที่เกินได้อีกไม่เกิน 290 บาท สำหรับการฉีดวัคซีนเข็มต่อไป ผู้ประกันตนจะต้องไปใช้สิทธิการรักษา ณ โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิ เพราะการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าในเข็มต่อไป ไม่ใช่เป็นกรณีประสบอันตรายในครั้งแรกหรือเจ็บป่วยฉุกเฉินแล้ว ผู้ประกันตนสามารถเข้าฉีดซีนโรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯได้


                 เลขาธิการฯ กล่าวต่อไปว่า หากผู้ประกันตนเข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ แต่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า ถ้าผู้ประกันตนไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าที่สถานเสาวภา โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเท่ากับจำนวนที่ปรากฏในหลักฐานการจ่ายเงินที่ผู้ประกันตนได้แสดงต่อสถานพยาบาล หากผู้ประกันตนมีปัญหาข้อสงสัย ติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศหรือที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 ได้ทุกวัน

 

 

ที่มา : สำนักงานประกันสังคม

จำนวนผู้ชม 2530 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 24 มกราคม 2563

ผู้ใช้งาน 53835 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128402 คน