SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ฝรั่งเศสเล็งเพิ่มค่าชดเชยเลิกจ้าง หวังสกัดอัตราว่างงานที่สูงถึง 10%

ฝรั่งเศสเล็งเพิ่มค่าชดเชยเลิกจ้าง หวังสกัดอัตราว่างงานที่สูงถึง 10% | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ฝรั่งเศสเล็งเพิ่มค่าชดเชยเลิกจ้าง หวังสกัดอัตราว่างงานที่สูงถึง 10%, ข้อมูลเกี่ยวกับ ฝรั่งเศสเล็งเพิ่มค่าชดเชยเลิกจ้าง หวังสกัดอัตราว่างงานที่สูงถึง 10%7 มิ.ย. 55 - รัฐบาลประธานาธิบดีฟรองซัวส์ โอลลองด์ ของฝรั่งเศสเตรียมกำหนดให้บริษัทต้องเพิ่มค่าชดเชยเลิกจ้างพนักงาน หลังจากข้อมูลล่าสุดชี้ว่าอัตราว่างงานในฝรั่งเศสสูงถึงร้อยละ 10

ผลสำรวจพบว่า การว่างงานเป็นปัญหาที่ชาวฝรั่งเศสกังวลมากที่สุด เพิ่มแรงกดดันต่อนายโอลลองด์เนื่องจากพรรคสังคมนิยมของเขาต้องการได้เสียงข้างมากในสภาในการเลือกตั้งรอบสองวันที่ 16-17 มิถุนายนนี้ นายมิเชล ซาแปง รัฐมนตรีแรงงานเผยว่า จำเป็นต้องมีมาตรการเร่งด่วนสกัดกั้นการว่างงาน เขาจะเสนอร่างกฎหมายกำหนดให้บริษัทต้องเพิ่มค่าชดเชยการจ้างงานเมื่อสภาเปิดประชุมอีกครั้ง หลังปิดสมัยประชุมช่วงฤดูร้อน แนวคิดนี้ไม่ใช่การลงโทษบริษัท แต่พนักงานต้องได้รับการชดเชยในอัตราที่เหมาะสม เขากล่าวว่า ยอมรับไม่ได้หากบริษัทบางแห่งคิดปลดพนักงานเพียงเพื่อต้องการเพิ่มกำไร และเพิ่มเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้น

ด้านนายอาร์โนลด์ มอนเตบูร์ก รัฐมนตรีอุตสาหกรรมกล่าวว่า กำลังร่างกฎหมายบังคับให้บริษัทต้องนำโรงงานที่ไม่ต้องการไปขายต่อในราคาตลาด เพื่อเลี่ยงการปิดโรงงาน และลูกจ้างตกงาน

ข้อมูลของสถาบันสถิติที่เผยแพร่วันนี้ระบุว่า อัตราว่างงานในฝรั่งเศสแตะเกณฑ์ทดสอบทางจิตวิทยาที่ร้อยละ 10 ในไตรมาสแรกของปีนี้ สูงกว่าเมื่อครั้งเกิดวิกฤติการเงินโลกปี 2551-2552 และสูงที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาส 3 ของปี 2542
ลงวันที่ 18/07/2012 11:38:01
จำนวนผู้ชม 825
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ