SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


บิ๊ก‘ประกันสังคม’ โต้ทัวร์สหรัฐไม่หรู

บิ๊ก‘ประกันสังคม’ โต้ทัวร์สหรัฐไม่หรู | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับบอร์ดประกันสังคมยันรับทัวร์ดูงานสหรัฐแต่ไม่ได้กินกุ้งมังกร

นายอภัย จันทนจุลกะ รมว.แรงงาน พร้อมด้วยคณะกรรมการประกันสังคม ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงการเดินทางไปดูงานที่ประเทศสหรัฐ ซึ่งถูกโจมตีว่าเป็นการใช้งบประมาณอย่างสิ้นเปลือง

นายประสิทธิ์ จงอัศญากุล กรรมการประกันสังคม กล่าวว่า การดูงานที่สหรัฐระหว่างวันที่ 20-29 ก.ย. เนื่องจากกองทุนประกันสังคมจะต้องไปลงทุนต่างประเทศ 400 ล้านเหรียญสหรัฐ จึงได้ไปศึกษาดูงานที่ซิติอินสติติวชันแนลคอนซัลติ้ง เกี่ยวกับการลงทุนในสหรัฐ

สำหรับเหตุที่ต้องพักโรงแรมในลาสเวกัสเพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่าในนิวยอร์ก กลางคืนก็เดินดูน้ำพุหน้าโรงแรมต่างๆ ฟรีไม่เสียเงิน และคณะก็ไม่ได้เที่ยวห้างหรู เป็นห้างเหมือนแม็คโครที่ประเทศไทย และได้แวะดูสินค้าที่โรงงาน (เอาต์เลต) ระหว่างทางเท่านั้น

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า วันที่ 22 ก.ย. ช่วงไปอุทยานแห่งชาติแกรนด์ แคนยอน ก็ไม่มีอะไรพิเศษ ก้อนหินธรรมดา และต้องรอต่อแถวรับข้าวกล่อง ที่ไปนั่งเรือท่องอ่าวซานฟรานซิสโกก็ไม่ได้กินอาหารหรูหรือกุ้งมังกร แม้แต่น้ำก็ไม่มีให้กิน และการเดินทางไปเยี่ยมชมโรงถ่ายภาพยนตร์ของยูนิเวอร์แซลแค่นั่งรถชมรอบๆ บริเวณ

“ไม่ได้เป็นเที่ยวหาความสุขอย่างเดียว และระหว่างทางก็ต้อง มีการพักผ่อนบ้างเพราะมีคณะกรรมการหลายท่านที่อายุเกิน 70 ปีแล้ว ก็ต้องพักระหว่างการเดินทางบ้าง ซึ่งกรรมการได้เบี้ยประชุมครั้งละ 2 พันบาท ประชุม 2 ครั้งต่อเดือน ได้เบี้ยเลี้ยงประชุมปีละ 4.8 หมื่นเท่านั้น” นายประสิทธิ์ กล่าว

ทั้งนี้ ปกติบอร์ดและเจ้าหน้าที่ของประกันสังคม จะเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศปีละ 1 ครั้ง และไปเฉลี่ย 20-30 คน โดยใช้งบประมาณครั้งละ 3 ล้านบาท

 

แหล่งข่าว : โพตส์ทูเดย์
ลงวันที่ 05/11/2007 10:42:28
จำนวนผู้ชม 1310
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ