SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ฉันทนาไทยการ์เมนท์ฯ โวย! นายจ้างแจกซองขาวไม่เป็นธรรม

ฉันทนาไทยการ์เมนท์ฯ โวย! นายจ้างแจกซองขาวไม่เป็นธรรม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : เลิกจ้างไม่เป็นธรรม, ข้อมูลเกี่ยวกับ เลิกจ้างไม่เป็นธรรมนายคงฤทธิ์ งามสง่า ประธานสหภาพแรงงานบริษัทไทยการ์เมนท์ เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปส่งออก ย่านอ้อมน้อย สมุทรสาคร กล่าวว่า แต่เดิมนายจ้างจะติดประกาศการเลิกจ้างพนักงานเช้าวันนี้จำนวน 811 คน แต่เปลี่ยนใจเป็นยื่นซองให้ลูกจ้างแทนทีละคนในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งก็ทำให้ไม่ทราบว่าใครจะถูกเลิกจ้างบ้าง รวมไปถึงลูกจ้างในสาขาปากเกร็ด จ.นนทบุรี และสาขาที่ จ.ปราจีนบุรี ด้วย ที่จะถูกเลิกจ้างรวม 3 สาขา ประมาณ 1,500 คน
        ทั้งนี้ การประท้วงในช่วงเย็นวันนี้ ไม่ได้คัดค้านการเลิกจ้าง ลูกจ้างทุกคนเข้าใจสถานการณ์เศรษฐกิจ และยินดีรับเงินค่าชดเชยจากนายจ้าง พร้อมกับเงินพิเศษ ตั้งแต่ครึ่งเดือน จนถึง 3 เดือน ตามอายุงาน รวมแล้วก็มากกว่ากฎหมายกำหนด แต่ที่รวมตัวกันชุมนุมก็เพราะว่าการถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม คือลูกจ้างบางคนขาดงาน มาสาย ลางานบ่อย แต่ไม่มีบันทึก ไม่ถูกเลิกจ้าง ขณะที่ยางคนลางานน้อย แต่มีบันทึก กลับถูกเลิกจ้าง รวมไปถึงลูกจ้างบางคนต้องการออกจากงาน นำเงินค่าชดเเชยไปทำอาชีพอิสระ จึงเสนอให้นายจ้างใช้วิธีการสมัครใจลาออก ก่อนที่จะชี้ตัวให้เลิกจ้าง
        ขณะที่นางอัมพร นิติสิริ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ขอให้ลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง และได้รับเงินค่าชดเชยตามกฎหมายทุกแห่ง เข้าใจถึงสถานการณ์เศรษฐกิจทั่วโลก และหลีกเลี่ยงการใช้วิธีการชุมนุม และประท้วง เนื่องจากทำลายบรรยากาศการลงทุน
        มีรายงานว่า นายจ้างชาวต่างชาติได้ย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้วจำนวนหนึ่ง และอาจจะส่งผลกระทบต่อการลงทุนในระยะยาว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 25/02/2009 14:18:31
จำนวนผู้ชม 1937
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ