ผู้นำมาเลเซียพูดในวันแรงงานให้คำมั่นเพิ่มคุณภาพชีวิตแรงงาน : SIAMHRM.COM

ผู้นำมาเลเซียพูดในวันแรงงานให้คำมั่นเพิ่มคุณภาพชีวิตแรงงาน



1 พ.ค. 56 - เนื่องในโอกาสที่วันนี้เป็นวันแรงงาน ผู้นำมาเลเซียหาเสียงโดยให้คำมั่นว่าจะเพิ่มคุณภาพชีวิตของแรงงานให้ดีขึ้น หากพรรครัฐบาลชนะการเลือกตั้ง 
 
นายกรัฐมนตรีนาจิ๊บ ราซัค กล่าวว่า พรรคบาริซาน นาเซียนัล จะสร้างหลักประกันที่จะทำให้ทุกคนมีงานทำและสามารถเข้าถึงการฝึกอบรมเสริมทักษะอาชีพเพื่อให้มีโอกาสที่จะมีรายได้สูงขึ้น นอกจากนี้จะสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีเพื่อให้แรงงานและครอบครัวมีชีวิตที่มีความสุข เขาบอกด้วยว่า แรงงานชาวมาเลเซีย 13 ล้านคนมีเหตุผลมากมายที่จะดีใจที่ประเทศมีอัตราว่างงานประจำเดือนม.ค.ปีนี้เพียง 3.3% ซึ่งเป็นระดับต่ำมากเมื่อเทียบกับในชาติยุโรป เช่น สเปนที่มีอัตราสูงถึง 26.2% 
 
นอกจากนี้เขาบยอกด้วยว่า ค่าครองชีพยังอยู่ในระดับควบคุมได้โดยอัตราเงินเฟ้อประจำเดือนม.ค.ยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ 1.3% อัตราคนยากจนลดลงเหลือ 1.7% และรายได้เฉลี่ยต่อหัวเพิ่มขึ้นเป็น 29,000 ริงกิตเมื่อปีที่แล้วหรือกว่า 275,000 บาท ทั้งหมดนี้เป็นเพราะความพยายามของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับประโยชน์สุขของประชาชนเป็นอันดับแรก และรัฐบาลจะยังสานต่องานอีก 5 ปีข้างหน้าหากชนะเลือกตั้ง ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันนาจิ๊บกล่าวแสดงความมั่นใจว่ารัฐบาลจะชนะเลือกตั้งด้วยคะแนนเสียงเกิน 2 ใน 3 หากไม่มีความขัดแย้งภายในพรรค ขณะที่บรรยากาศเลือกตั้งเริ่มคึกคักขึ้นแล้วโดยเปิดให้ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวาน และเป็นครั้งแรกที่ทหารและตำรวจพร้อมด้วยคู่สมรสได้มีสิทธิลงคะแนนเสียงล่วงหน้า นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้งใช้สิทธิล่วงหน้าเช่นกัน


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM