เร่งหาคนงานเหมืองระเบิดตุรกี ความหวังเลือนราง : SIAMHRM.COM

เร่งหาคนงานเหมืองระเบิดตุรกี ความหวังเลือนราง



เร่งหาคนงานเหมืองระเบิดตุรกี ความหวังเลือนราง
 
17 พ.ค. 2014 - ปฏิบัติการกู้ภัยเหตุเหมืองถ่านหินระเบิดในตุรกียังดำเนินไปตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือคนงานเหมืองที่ติดอยู่ข้างในมา 4 วันแล้ว
 
เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม แต่พบศพเพิ่มอีก 1 ราย ขณะที่ความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมรางเลือนลงเรื่อยๆ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดที่ยืนยันโดยทางการตุรกีขณะนี้อยู่ที่อย่างน้อย 292 คน แต่คาดว่าอาจจะเกิน 300 คน คาดว่ายังเหลือคนงานเหมืองที่ติดอยู่ภายใน 17-18 คน
 
อย่างไรก็ตาม อุปสรรคในการกู้ภัยคือ เปลวไฟและก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ที่ยังมีอยู่ในบางจุดภายในเหมือง ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในการทำเหมืองโทษสาเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เป็นเพราะความผิดพลาดในการกู้ภัยตั้งแต่ตอนแรก หลังเกิดระเบิดเจ้าหน้าที่กู้ภัยควบคุมเปลวไฟที่ลุกไหม้ในเหมืองด้วยการปิดช่องระบายอากาศเพื่อไม่ให้ออกซิเจนเข้าไป แต่นั่นกลับทำให้ก๊าซพิษคาร์บอนมอนอกไซด์เพิ่มขึ้น  
 
ขณะเดียวกัน กระแสความไม่พอใจในเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้ยังคุกรุ่นในหลายเมืองของตุรกี อย่างเช่นที่นครอิสตันบูล ตำรวจปราบจลาจลต้องยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนพลาสติกเพื่อสลายกลุ่มผู้ประท้วงที่ออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลตามท้องถนน


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM