ชาวพม่าสามารถทำประกันสุขภาพได้แล้ว : SIAMHRM.COM

ชาวพม่าสามารถทำประกันสุขภาพได้แล้ว



ชาวพม่าสามารถทำประกันสุขภาพได้แล้ว
 
9 ต.ค. 2014 เว็บไซต์มิซซิมา รายงานเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมว่า ชาวพม่าจะสามารถทำประกันสุขภาพได้แล้วในโครงการประกันสุขภาพที่ทางการพม่าจะเริ่มให้มีการบริการแก่ประชาชนในช่วงต้นปีหน้า โดยจะเริ่มนำร่องที่นครย่างกุ้งและเมืองมัณฑะเลย์ของพม่า ก่อนที่จะให้มีการบริการเต็มสูบครอบคลุมทุกพื้นที่
 
ปัจจุบันการทำประกันในพม่ามีครอบคลุมการทำประกันไฟไหม้ รถยนต์และอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังไม่มีการประกันด้านสุขภาพ เมื่อผู้ที่เจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูง ซึ่งก็เป็นภาระหนักสำหรับผู้เจ็บป่วยที่มีรายได้น้อย แต่การมีโครงการประกันสุขภาพก็จะช่วยดูแลสิทธิประโยชน์และชดเชยค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของผู้ทำประกัน
 
โดยขณะนี้คณะทำงานที่มีตัวแทนจากบริษัทประกันภัยของเอกชนในพม่าจำนวน 12 บริษัท กระทรวงสาธารณสุข สมาคมโรงพยาบาลเอกชนและกรมสวัสดิการสังคมของพม่ากำลังร่วมกันทำงานเพื่อทำให้โครงการประกันสุขภาพนี้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM