“รง.ผลิตไฟแช็ก ระเบิด” เผาวอด 15 ล้าน คนงานต่างด้าวสาหัส 2 : SIAMHRM.COM

“รง.ผลิตไฟแช็ก ระเบิด” เผาวอด 15 ล้าน คนงานต่างด้าวสาหัส 2


    

กาญจนบุรี – เผาวอดโรงงานผลิตไฟแช็กโตโต้ ในจังหวัดกาญจนบุรี ระเบิดดังสนั่น แรงงานต่างด้าวชาวพม่ากว่า 100 ชีวิต หนีตายอลหม่าน บาดเจ็บสาหัส 2 คาด คนงานประมาท-ค่าเสียหายเบื้องต้นราว 15 ล้านบาท

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (22 พ.ค.) พ.ต.ท.พฤกษาชาติ บุญรอด พงส.สบ.2 สภ.อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุโรงงานผลิตไฟแช็กแก๊สระเบิด และเกิดเพลิงลุกไหม้ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 37/3 หมู่ที่ 2 บ้านหวายเหนียว ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบูรณ์ ฮวบบางยาง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วรภัทร์ วัฒนวิศาล รอง ผบก.ภ.จว.และ พ.ต.อ.มานูญ เชวงเกียรติ ผกก.สภ.อ.ท่ามะกา พร้อมด้วยมูลนิธิขุนรัตนาวุธ

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบเป็นโรงงานผลิตไฟแช็กแก๊สยี่ห้อโตโต้ ซึ่งเป็นของบริษัท พีซีโปรดักค์ จำกัด ตั้งอยู่บริเวณริมคลองชลประทานสายท่ามะกา-หวายเหนียว ภายในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ มี นายพิชัย ไชยจำรูญพันธ์ อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของ

จากการตรวจสอบ พบว่า ที่บริเวณโรงแผนกอัดแก๊สใส่ไฟแช็ก ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวหลังคามุงกระเบื้อง ตั้งอยู่ในเนื้อที่ 2 ไร่เศษกำลังถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงได้วิทยุประสานงานไปยังเทศบาลตำบลท่าผา, เทศบาลตำบลหวายเหนียว, เทศบาลตำบลลูกแก, เทศบาลตำบลพระแท่น, เทศบาลตำบลท่าม่วง, เทศบาลเมืองท่าเรือ-พระแท่น และเทศบาลตำบลท่ามะกา และเทศบาลอื่นๆ เพื่อประสานงานขอรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำเพื่อเดินทางมาฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไหม้ครั้งนี้ โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงอยู่นานประมาณกว่า 2 ชั่วโมง จึงสงบและตรวจสอบพบว่ามีคนงานชาวพม่า ซึ่งเป็นผู้หญิง 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากสำลักควันไฟจนหมดสติ และได้ถูกนำตัวส่ง รพ.มะการักษ์ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นจากการประเมินค่าเสียหายประมาณ 15 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นจากการสอบปากคำ นางบังเอิญ สิทธิการ อายุ 44 ปี คนงานคนไทยที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีหญิงสาว ซึ่งเป็นแรงงานชาวพม่าอยู่แผนกบรรจุแก๊สใส่ไฟแช็ก 2 คน ซึ่งกำลังนั่งทำงานอัดแก๊สใส่ไฟแช็กอยู่ในช่วงเวลาใกล้เที่ยง โดย 1 ใน 2 คนงานกำลังอัดแก๊สใส่ในไฟแช็ก และได้เกิดเปลวไฟปะทุขึ้นที่หัวไฟแช็ก ทำให้คนงานคนดังกล่าวเกิดตกใจและโยนไฟแช็กทิ้งลงไปในกองไฟแช็กที่บรรจุแก๊สเสร็จแล้ว และทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้กองไฟแช็กและเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้คนงานที่นั่งทำงานและที่พักรับประทานอาหารอยู่ต่างพากันวิ่งหนีตายออกจากโรงงานอย่างอลหม่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามเจ้าของโรงงาน และคนงานสาวชาวพม่ามาทำการสอบสวนปากคำเพื่อหาสาเหตุอันแท้จริงต่อไป

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ



   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM