ก.แรงงานฯ จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานคนพิการ กระตุ้นการพัฒนาทักษะ : SIAMHRM.COM

ก.แรงงานฯ จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานคนพิการ กระตุ้นการพัฒนาทักษะ


     อธ.กรมพัฒน์ฯ เผยปัจจุบันมีการยอมรับการทำงานของผู้พิการว่ามีศักยภาพและความสามารถทางอาชีพที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งหากมีโอกาสฝึกฝนอบรมวิชาชีพ ก็จะสามารถนำศักยภาพที่มีอยู่มาเป็นประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวมได้ จึงจัดการแข่งขันเพื่อกระตุ้นการพัฒนาทักษะฝีมือคนพิการขึ้นในวันที่ 8-9 มิ.ย.นี้
       
       นายสมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เผยว่า ในปัจจุบันผู้พิการได้รับการยอมรับว่ามีศักยภาพและความสามารถทางอาชีพที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งถ้าผู้พิการเหล่านั้นมีโอกาสฝึกฝนอบรมวิชาชีพที่เหมาะสม ก็จะสามารถนำเอาศักยภาพที่มีอยู่มาใช้ให้เป็นประโยชน์แก่ตนเองและส่วนรวมได้เหมือนคนปกติทั่วไป
       
       ดังนั้นการแข่งขันฝีมือคนพิการ จะเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาทักษะฝีมือ และยกระดับมาตรฐานฝีมือไปสู่สากล ทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจึงได้จัดการแข่งขันฝีมือคนพิการ ครั้งที่ 3 ขึ้น โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการแข่งขันในระดับภาค เพื่อคัดตัวแทนแต่ละภาคเข้าแข่งขันต่อในระดับชาติ และขณะนี้ได้ตัวแทนเพื่อแข่งขันในระดับชาติแล้ว
       
       นอกจากนี้ ยังได้ทูลเชิญพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นประธานในพิธีเปิด วันที่ 8 มิถุนายน ซึ่งสามารถชมการแข่งขันได้ระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายน และประกาศผลพร้อมมอบรางวัลในวันที่ 10 มิถุนายน สำหรับสาขาอาชีพที่จัดแข่งขันมีทั้งสิ้น 21 สาขา อาทิ การแกะสลักไม้, ผลิตภัณฑ์จากหวาย, สิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้, การเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์, การสร้างโปรแกรมคอมพิวเตอร์, การเขียนเว็บเพจ, การพิมพ์เอกสารภาษาอังกฤษ เป็นต้น.


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM