งานแรงงาน “ไปรอด” หากทุกฝ่ายมีศรัทธา : SIAMHRM.COM

งานแรงงาน “ไปรอด” หากทุกฝ่ายมีศรัทธา


    

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานย้ำทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับภาคแรงงานต้องมี “ศรัทธา” ในการทำงาน รวมถึงมีวินัยเคารพในกฎกติกาจึงจะทำให้งานแรงงาน “ไปรอด”

นายอภัย จันทนจุลกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว ในโอกาสเปิดประชุมใหญ่สภาองค์กรลูกจ้างแรงงานแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2550 ย้ำว่า งานแรงงานจะไปรอดอย่างมีประสิทธิภาพทุกฝ่ายทั้งแรงงานและบุคลากรกระทรวงแรงงานต้องมีศรัทรามีความกล้าหาญในการทำงาน เพราะหากมีศรัทราแล้ว จะทำให้สามารถฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาไปได้ โดยขณะเดียวกันก็ต้องมีวินัยเคารพในกฎกติกาที่กำหนดไว้ และมีจิตใจพร้อมบริการและให้บริการที่ดี ทำงานอย่างมีศักดิ์ศรี และหากทุกฝ่ายถึงพร้อมซึ่งหลักดังกล่าวแล้วก็จะทำให้การดำเนินงานด้านแรงงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ นายอภัยฯ ยังขอความร่วมมือจากภาคแรงงานว่า หากมีปัญหาอะไรที่ต้องการให้ความช่วยเหลือขอให้บอกมาโดยเร็ว เพราะหากไปรับรู้ในช่วงปลายๆ แล้ว การให้ความช่วยเหลือก็จะไม่ครบถ้วน ขณะเดียวกันการร้องเรียนหรือการใช้สิทธิก็ต้องไม่ไปละเมิดสิทธิของผู้อื่น โดยกระทรวงแรงงานพร้อมที่จะดูแลให้แรงงานได้รับสิทธิประโยชน์ทุกอย่างอย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ได้ผลักดันกฎหมายที่จะเป็นประโยชน์ต่อภาคแรงงานเข้าสู่กระบวนการทางนิติบัญญัติ 7 ฉบับด้วยกัน สำหรับข้อท้วงติงในบางมาตราการของร่าง พ.ร.บ. คุ้มครองแรงงานฯ นั้น ต้องเรียนให้ทราบว่า กฎหมายฉบับนี้ได้รับการนำเสนอตั้งแต่ในรัฐบาลที่แล้ว โดยสำหรับหนังสือคัดค้านจะนำเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติได้พิจารณาต่อไป

แหล่งข่าว : กระทรวงแรงงาน



   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM