จับหนุ่มบุรีรัมย์ ลวงแรงงานไทยทำงานไซปรัส

จับหนุ่มบุรีรัมย์ ลวงแรงงานไทยทำงานไซปรัส | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ลวงแรงงานไทยทำงานไซปรัส , แรงงานไทยทำงานไซปรัส , ข้อมูลเกี่ยวกับ ลวงแรงงานไทยทำงานไซปรัส , แรงงานไทยทำงานไซปรัส



เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผกก.2 บก.ปคม. พ.ต.ท.ชูศักดิ์ เคทอง รอง ผกก.2 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นางภัทร์สรรพ์พร ทรันเวทย์ อายุ 39 ปี ตามหมายจับข้อหาจัดหางานให้คนงานไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมได้ที่บริเวณ หน้ากรมสุขภาพจิต อ.เมือง นนทบุรี

สอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหากับนายฮาร์ดีฟ ซิงค์ สามีชาวอินเดีย ร่วมกันหลอกนายวีระชัย เหลืองเดชานุรักษ์ อายุ 39 ปีว่ามีงานพนักงานโรงแรมรายได้ดีที่ประเทศไซปรัสผู้เสียหายสนใจจึงโอนเงิน ให้เกือบ 3 แสนบาทเป็นค่าดำเนินการแต่หลังจากจ่ายเงินไปแล้วปรากฏว่าไม่ได้เดินทางไปทำ งาน แต่ผู้ต้องหาปฏิเสธอ้างส่งเงินต่อให้เพื่อนสามีไปหมดแล้ว

อีกราย พ.ต.อ.ปัญญา ปิ่นสุข ผกก.5 บก.ปคม. นำกำลังร่วมกับสถานีตำรวจน้ำ 1 กก. 6 บก.รน. จับกุม นายวิรุณ รุ่งเจริญ อายุ 53 ปี ไต้ก๋งเรือ ส.พรวิษณุชัย 1 พร้อมแรงงานต่างด้าวชาวพม่าอีก 6 คน ได้ที่บริเวณท่าจอดเรือของสถานีตำรวจน้ำ จ.ชุมพร จึงดำเนินคดีข้อหาให้ที่พักพิงคนต่างด้าว หลังได้รับการประสานจากมูลนิธิกระจกเงาว่ามีแรงงานไทยและพม่า 2 คนถูกบังคับให้ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง คนหนึ่งทนไม่ไหวกระโดดน้ำหนีแต่ไปไม่รอดถูกลงโทษด้วยการใช้ไม้ทุบตีอย่าง ทารุณ

(เนชั่นทันข่าว, 2-9-2554)




ลงวันที่ 08/09/2011 11:42:47
จำนวนผู้ชม 2049 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์