สกัดแรงงานข้ามชาติ ฉวยโอกาสวันปีใหม่

สกัดแรงงานข้ามชาติ ฉวยโอกาสวันปีใหม่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



นายบุญสม พิรินทร์ยวง ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า พื้นที่จังหวัดมุกดาหารอยู่ติดแนวชายแดนไทย-ลาว ที่มีเส้นทางยุทธศาสตร์หมายเลข 3


สามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศเวียดนามเพียงระยะทาง 245 กิโลเมตร ดังนั้นเส้นทางดังกล่าวจึงเป็นที่นิยมของนักเดินทางท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปสัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวได้ถึง 3 แผ่นดินเลยทีเดียว อีกทั้งการเดินทางก็มีความสะดวกรวดเร็วง่ายดายเนื่องจากการติดต่อขอความร่วมมือในระดับท้องถิ่น ในฐานะที่จังหวัดมุกดาหารได้มีการสถาปนาเป็นเมืองคู่แฝดกับแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว จังหวัดกว่างตริ ประเทศเวียดนาม ดังนั้นเส้นทางที่จะไปสู่ประเทศเวียดนามผ่านจังหวัดมุกดาหารจึงเป็นเส้นทางที่มีความสะดวกปลอดภัยและรวดเร็ว  มีความพร้อมในทุกด้าน และในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2549 จังหวัดมุกดาหารคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าสู่พื้นที่เป็นจำนวนมาก ทั้งคาราวานรถท่องเที่ยว 3 แผ่นดินของ ททท.ที่จะนำคณะเดินทางผ่านจังหวัดมุกดาหารไปสะหวันนะเขต สปป.ลาว เข้าสู่เมืองเว้เมืองมรดกโลกของประเทศเวียดนาม การจัดงานเคาต์ดาวน์สองแผ่นดินไทย-ลาว เทศกาลวันวานยังหวานอยู่ที่ภูผาเทิบ ทั้งนี้ในปี 2549 ททท.ได้จัดให้เป็นปีการท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร ดังนั้นในกิจกรรมปีใหม่นี้จึงมีกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ซึ่งจังหวัดมุกดาหารมีสถานที่พักจำนวนมากคอยต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวทั้งรีสอร์ต โรงแรมระดับ 3-5 ดาว จำนวนนับพันห้อง
ทั้งนี้ ทางจังหวัดได้ดำเนินการให้ความสะดวกแก่นักเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ทุกพื้นที่ทุกจุดทั้งเส้นทางสายหลักและสายรอง โดยนำมาตรการบังคับใช้กฎหมาย, การตั้งด่านตรวจในทุกพื้นที่ทั้งระดับตำบลหมู่บ้าน แบ่งออกเป็นทั้งสายนอกและสายใน โดยผู้ที่เดินทางบนเส้นทางคมนาคมสู่จังหวัดมุกดาหารทุกสายหากยานพาหนะขัดข้องก็สามารถขอรับความช่วยเหลือได้จากเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในแต่ละพื้นที่ ทั้งอาสาสมัครที่จะออกให้ความช่วยเหลือ ประกอบไปด้วย สำนักงานขนส่งจังหวัด, ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน, วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร และวิทยาลัยการอาชีพนิคมคำสร้อย ที่จะให้การช่วยเหลือซ่อมแซมยานพาหนะของท่านให้ฟรี ในส่วนของการเข้มงวดกวดขันในด้านความปลอดภัยบนท้องถนนแล้ว จังหวัดยังได้เข้มงวดกวดขันการลักลอบขนส่งยาเสพติดแรงงานต่างด้าวที่อาจจะอาศัยช่วงเทศกาลปีใหม่ที่มีการเดินทางเข้าออกพลุกพล่านลักลอบนำเข้าสิ่งของผิดกฎหมายก็เป็นได้ ดังนั้นในการเข้มงวดกวดขันกับสิ่งของผิดกฎหมายของจังหวัดชายแดนของเรายังคงดำเนินการอย่างเฉียบขาดโดยจะมิให้เล็ดลอดออกไปได้อย่างเด็ดขาด.

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ไทยโพส




ลงวันที่ 22/12/2005 11:45:15
จำนวนผู้ชม 1369 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์