2 เม.ย. 2014 - รัฐบาลสิงคโปร์เริ่มบังคับใช้กฏหมายใหม่ว่าด้วยการจ้างงานเมื่อวานนี้โดยให้อำนาจกับกระทรวงแรงงานมีอำนาจในการจับกุมนายจ้างที่เบี้ยวจ่ายค่าจ้างให้กับพนักงานได้แบบคาบริษัท และกำหนดโทษปรับสูงกว่าเดิมถึง 5 เท่าคือจาก 25,000 บาทเป็น 125,000 บาท โดยขณะนี้ทางกระทรวงแรงงานสิงคโปร์กำลังฝึกฝนเจ้าหน้าที่เพื่อให้เกิดทักษะในการจับกุมเช่นฝึกความชำนาญในการใส่กุญแจมือหรือการใช้ตะบองแบบตำรวจรวมถึงการควบคุมผู้ต้องหา
กฏหมายใหม่นี้นับเป็นการเพิ่มบทบาทให้กับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงแรงงานมากยิ่งขึ้นโดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เมื่อวานนี้เพื่อให้การจ่ายค่าตอบแทนเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด
ปัจจุบันสิงคโปร์ได้ปรับเพดานเงินเดือนของพนักงานทั่วไปจาก 5 หมื่นบาท เป็น 62,500 บาท ส่วนระดับผู้บริหารซึ่งมีเงินเดือนไม่เกิน 112,500 บาท ก็จะได้รับการคุ้มครองจากการถูกให้ออกจากงานโดยไม่เป็นธรรม นอกจากนั้นยังกำหนดให้จ่ายค่าโอทีให้กับแรงงานที่ได้ค่าจ้างไม่เกินเดือนละ 62,500 บาท จากเดิมไม่เกิน 56,250 บาท