ย่อยการเมือง-เผยต้องการแรงงานไทยหมื่นคน

ย่อยการเมือง-เผยต้องการแรงงานไทยหมื่นคน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

นางอุไรวรรณ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวในการสัมมนา "โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการร่วมภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อส่งเสริมและขยายตลาดแรงงานไทย

ไปทำงานในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ว่า กลุ่มประเทศยูเออี มีโครงการเมกะโปรเจกท์ใหญ่ๆ มากมาย ซึ่งยูเออีชื่นชอบแรงงานไทยอย่างมากและต้องการให้แรงงานไทยทำงานในประเทศประมาณ 1.2 หมื่นคนทำงานต่อ และปีหน้าเขาขอโควตาเพิ่มอีก 1 หมื่นคน ส่วนใหญ่เป็นสาขาก่อสร้าง สาขาช่างเชื่อม บริการ ฯลฯ

ตร.เร่งสางสรุปทุกคดีหมิ่นเบื้องสูง

 นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง และทนายความ ได้เข้าพบ พล.ต.ต.สมเดช ขาวขำ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีหมิ่นเบื้องสูง เพื่อยื่นพยานหลักฐานและให้ปากคำเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าจะต่อสู้จนกว่าได้รับชัยชนะทั้งทางกฎหมายและการเมือง พร้อมกันนี้อยากเตือนสติว่า ใครที่นำเรื่องนี้มาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองขอให้รู้ว่าเป็นการนับถอยหลังการเมืองให้แก่ตัวเองเหมือนกัน ด้านพล.ต.ต.สมเดช ระบุว่า ทุกฝ่ายเร่งดำเนินคดีนี้ให้เสร็จรวดเร็ว และตนได้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาคดีหมิ่นเบื้องสูงอื่นๆ ที่ยังค้างอยู่เดือนละ 2 ครั้ง

 




ลงวันที่ 07/07/2008 11:11:59
จำนวนผู้ชม 1490 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์