ม.เอกชน ผ่อนผันค่าเรียนช่วยแบ่งเบาภาระ ยุค ศก. ถดถอย

ม.เอกชน ผ่อนผันค่าเรียนช่วยแบ่งเบาภาระ ยุค ศก. ถดถอย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ผ่อนผันค่าเรียน, ข้อมูลเกี่ยวกับ ผ่อนผันค่าเรียน



อุบลราชธานี - มหาวิทยาลัยเอกชนออกมาตรการช่วยนักศึกษาที่ไม่กู้เรียนสามารถผ่อนผันค่าเทมอช่วงภาวะเศรฐกิจฝืดเคือง พร้อมรองรับแรงงานที่อาศัยจังหวะว่างงานมาเรียนต่อ และจับมือมหาวิทยาลัยลาวหนุนแรงงานด้านการท่องเที่ยวแก้ปัญหาการว่างงานในไทย
       
       ที่มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีเอเชีย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ผศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ อธิการบดีกล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย โดยมหาวิทยาลัยได้เตรียมช่วยนักศึกษาคือ ออกมาตรการผ่อนผันค่าเล่าเรียนให้นักศึกษากลุ่มที่ไม่ได้กู้ยืมเรียน เพื่อให้สามารถเรียนจบการศึกษาออกไปหางานทำได้ พร้อมทั้งได้จัดหลักสูตรวิชาเฉพาะที่ตรงกับตลาดแรงงานเสริมให้นักเรียนที่กำลังจบการศึกษาประจำปีการศึกษานี้ เพื่อให้นักศึกษาไปแข่งขันหางานทำในตลาดแรงงานได้ง่ายขึ้น
       
       โดยเฉพาะในกลุ่มพาณิชย์การบัญชีและสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ ซึ่งมหาวิทยาลัยมีความเด่นด้านการจัดทำบัญชี และเน้นสอนเรื่องซอฟต์แวร์มากกว่าฮาร์ดแวร์ จะทำให้นักศึกษามีความได้เปรียบนักศึกษาสถาบันอื่น
       
       ขณะเดียวกันก็ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยจำปาสักประเทศลาว ซึ่งส่งบุคลากรมาศึกษาต่อและรับเอาเทคโนโลยีที่ได้รับการสอนจากมหาวิทยาลัยไปใช้อบรมให้ความรู้กับบุคลากรของลาว พร้อมทั้งมหาวิทยาลัยได้เข้าไปเจาะตลาดแรงงานของลาวพบมีความต้องการบุคลากรด้านการท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากประเทศลาวมีการขยายตัวด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก
       
       แต่ลาวกลับขาดบุคลากรที่มีความสามารถด้านการจัดการบริหารระบบการท่องเที่ยว ทำให้นักศึกษาที่เรียนในสาขาวิชานี้สามารถเข้าไปทำงานในตลาดแรงงานของลาวได้ด้วย
       
       
นอกจากนี้ ก็ได้เตรียมรองรับนักศึกษาที่เรียนจบระดับ ปวส.ที่จะกลับเข้ามาเรียนต่อ เพื่อเพิ่มวุฒิการศึกษาของตนเอง เพราะเมื่อตลาดแรงงานมีปัญหาหางานยาก แรงงานส่วนหนึ่งจะถือโอกาสนี้มาปรับวิทยฐานะตนเองให้สูงขึ้น เพื่อรอจังหวะกลับไปทำงานใหม่ในวุฒิการศึกษาที่สูงกว่าเดิม
       

       ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยได้จัดกิจกรรมเปิดบ้าน "Open House UMT 2009" เพื่อให้กลุ่มนักเรียนเข้ามาดูนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่ใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในวันศุกร์ที่ 23 ม.ค.นี้ด้วย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์





ลงวันที่ 19/01/2009 12:58:46
จำนวนผู้ชม 1595 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์