ก.แรงงานจับมือ ม.เอกชน จัดงานตลาดอาชีพเพิ่มช่องทางหางาน นศ.จบใหม่

ก.แรงงานจับมือ ม.เอกชน จัดงานตลาดอาชีพเพิ่มช่องทางหางาน นศ.จบใหม่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ตลาดอาชีพ, ข้อมูลเกี่ยวกับ ตลาดอาชีพ



นายไพฑูรย์ แก้วทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงาน "UTCC Job Fair 2010" หรือตลาดนัดอาชีพ ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ว่า เป็นการจัดงานตามโครงการตลาดนัดอาชีพครั้งที่ 17 ที่กระทรวงแรงงาน ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจัดขึ้น ทั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาที่กำลังจะจบการศึกษาและสำเร็จการศึกษา ได้มีทางเลือกมากขึ้นในการเฟ้นหาตำแหน่งงานที่ตรงกับความสามารถ โดยมีตำแหน่งงานกว่า 10,000 อัตรา จากบริษัทชั้นนำกว่า 116 แห่ง มาเปิดบูธรับสมัครงาน อาทิ บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด บริษัท ซีพี ออยล์ จำกัด ธนาคากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพฯ จำกัด (มหาชน) เป็นต้น
        อย่างไรก็ตาม การจัดงานในลักษณะนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่นักศึกษาจบใหม่จะได้มีงานทำ โดยไม่เสี่ยงต่อการถูกหลอกลวง ซึ่งกระทรวงแรงงานจะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงในการให้คำปรึกษาและพัฒนาทักษะฝีมือให้ตรงกับงาน
        สำหรับผู้สนใจสมัคร สามารถเตรียมหลักฐานการสมัครงาน มาสมัครงานได้ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตั้งแต่วันนี้จนถึงพรุ่งนี้ ระหว่างเวลา 09.00-17.00 น.
        รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยังกล่าวอีกว่า การเรียนในทุกระดับถือเป็นการเริ่มต้น และเป็นบันไดในการค้นหาตัวเอง ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่เรียนจบแล้วได้ทำงานไม่ตรงกับที่เรียนมา ดังนั้นผู้ที่สำเร็จการศึกษาทุกคนต้องไม่ท้อใจและไม่เลือกงาน หากเรามีความสามารถและมีประสบการณ์ที่ดี ก็สามารถปรับเปลี่ยนอาชีพให้ตรงกับความต้องการได้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 12/02/2010 08:15:17
จำนวนผู้ชม 2187 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์